Những thông tin thú vị về tiểu sử và sự nghiệp của vua bóng đá Pele

Nếu là một fan cuồng nhiệt của bóng đá vậy thì chắc chắn không thể không biết đến cái tên Vua bóng đá Pele. Ông là một huyền thoại trong làng túc cầu thế giới. Bài viết 8KBET giúp chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tiểu sử Pele – huyền thoại của nền bóng đá.

Xem thêm: Mu88 , Sodo66

Tiểu sử vua bóng đá Pele

Vua bóng đá Pele sinh ngày 23 tháng 10 năm 1949 tại Tres Coracoes, Minas Gerai, Brazil. Pele có tên thật là Edson Arantes do Nascimento. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống bóng đá với người bố là cầu thủ Fluminense Dondinho.

Hồi nhỏ ông được người thân đặt cho biệt danh là Dico. Ngay từ thời thơ ấu, ông đã thể hiện những ưu điểm nổi bật của một người thủ lĩnh so với bạn bè đồng trang lứa. Năm lên 10, Pele đã có cho mình một đội bóng riêng để thi đấu với những nhóm cầu thủ đường phố khác. Bọn trẻ đường phố lúc đó gọi ông là Pele và cái tên này đã theo ông trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Tiểu sử vua bóng đá Pele mà người hâm mộ có thể chưa biết

Pele bắt đầu tham gia các giải bóng đá không chuyên tại địa phương và giành được nhiều thành tích tốt. Sự nghiệp bóng đá của ông bắt đầu từ năm 1956 tại câu lạc bộ Santos FC khi tài năng của ông được huấn luyện viên Santos Lula phát hiện.

Sự nghiệp của huyền thoại bóng đá Pele

Sau khi trở thành một thành viên chủ chốt của Santos, Pele đã được huấn luyện và đào tạo để trở thành một cầu thủ tài năng. Đây cũng là dấu mốc quan trọng khi tìm hiểu tiểu sử Pele bởi từ đây đã có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của vua bóng đá khi ông mở đầu sự nghiệp bằng một bàn thắng ở tuổi 16. Ở mùa giải đầu tiên, Pele đã trở thành vua phá lưới và trở thành một mẩu của đội tuyển quốc gia Brazil.

Mùa World Cup năm 1958 đã giúp tài năng của Pele được cả thế giới biết đến. Chính nhờ khả năng điêu luyện, tốc độ vượt trội, Pele đã góp phần mà lại vinh quang cho nước nhà. Năm 17 tuổi, Pele đã giúp cho Brazil giành được chiến thắng cách biệt với đội tuyển Pháp sau 3 bàn thắng liên tiếp.

Sự nghiệp đáng khâm phục củaSự nghiệp đáng khâm phục của huyền thoại bóng đá Pele huyền thoại bóng đá Pele

Những biểu hiện xuất sắc tại mùa giải đã giúp Pele nhận được vô số lời mời đến từ các câu lạc bộ nổi tiếng của châu Âu. Tổng thống Brazil coi ông như một “báu vật quốc gia”.

Các thành tích nổi bật của vua bóng đá Pele

Dưới đây là một số ít những danh hiệu quý giá của huyền thoại bóng đá Pele đã nhận được trong sự nghiệp bóng đá khi nhắc đến tiểu sử Pele;

  • Năm 1957 và 1963, cầu thủ Pele là người chiến thắng Cup Roca tại giải quốc gia của Brazil.
  • Năm 1958, 1962 và 1970, sự cống hiến của vua bóng đá thế giới Pele đã giúp đội tuyển quốc gia đem về chiếc cúp danh giá.
  • Năm 1995, Pele vua bóng đá được bổ nhiệm làm bộ trưởng bộ thể thao Brazil.
  • Năm 1998, Pele nhận được danh hiệu Hiệp sĩ danh dự của Vương quốc Anh.
  • Năm 2000, Pele nhận danh hiệu “Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế kỷ XX” của FIFA và danh hiệu cầu thủ bóng đá quốc tế vĩ đại nhất mọi thời đại.
  • Năm 2014, vua bóng đá Pele nhận Quả bóng Vàng của FIFA.

Haaland và Mbappe – Cặp đôi tài năng trẻ, mệnh danh Messi và Ronaldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *