Top 4 Vảy Gà Quý Hiếm Được Ví Như Chiến Thần

Đã gọi là Vảy gà quý thì có nghĩa là những giống gà chọn sở hữu loại vảy này không nhiều. Thêm vào đó, gà chọi khi có vảy quý lại thường có giá được săn đón vô cùng cao. Bởi vì anh em kê thủ khi sở hữu được những chiến kê vảy quý này sẽ bách trận bách thắng. Dưới đây sẽ là top 4 vảy chiến kê quý hiếm nhất được ví như chiến thần. Anh em khi sở hữu những chiến kê này đi đá gà thì cứ gọi là “chỉ ôm tiền về chứ không mất được”. Cùng 8KBet tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Vảy gà tam tài

Đây chính là những giống gà chọi sở hữu 3 vảy gà giống nhau được sắp xếp theo chiều dọc. Tuy nhiên tùy từng vị trí của vảy mà người ta còn đặt ra nhiều loại vảy tam tài khác nhau. Đó là:

Vảy gà quý tam tài

  • 3 hàng Vảy được sắp xếp liên tiếp nhau và ngang cựa -> Vảy Tam tài huyền trâm.
  • 3 hàng vảy được sắp xếp ngay sát gối -> Vảy Tam tài án thiên. Đây chính là kiểu vảy gà quý khá hiếm mà chỉ những thần kê mới sở hữu được.
  • 6 vảy gà nhỏ đối đầu nhau -> Vảy Tam tài khai dương.
  • 3 hàng vảy được sắp xếp giống với hình trăng lưỡi liềm -> Vảy Tam tài nguyệt sa. Thường thì những giống gà linh mới có những vảy này.
  • 3 hàng vảy được sắp xếp ở vị trí bàn chân của gà -> Vảy Tam tài phủ địa. Đây cũng được xem là 1 trong những vảy gà quý của Vảy Tam tài mà hiếm chiến kê sở hữu được.

Xem thêm: Mu88 , Sodo66

2. Vảy gà ngũ quỷ

Anh em khi muốn tìm hiểu được những giống gà sở hữu 3 vảy liên tiếp đã khó rồi. Tuy nhiên việc anh em muốn tìm kiếm được những giống gà có tới 5 vảy xếp theo chiều dọc liên tiếp lại càng khó hơn. Đây chính là những giống gà có Vảy được gọi là Vảy gà ngũ quỷ.

Đây chính là những giống gà sở hữu 5 vảy dài được sắp xếp theo chiều dọc. Chiều sắp xếp sẽ được tuân thủ theo đúng với hình dáng của vảy gà. Anh em sư kê nào khi sở hữu được chiến kê vảy gà ngũ quỷ thì cơ hội để bạn chiến thắng ở trường gà rất là cao.

Những giống gà sở hữu vảy gà quý ngũ quỷ thường có lối ra đòn vô cùng mạnh mẽ. Thêm vào đó kỹ thuật ra đòn phần đa là vào những vị trí hiểm của đối phương. Do vậy mà đối thủ sẽ khó lòng tránh được những cú ra đòn từ gà chiến này. Đây chính là lý do khiến gà vảy ngũ quỷ được nhiều người săn đón.

3. Vảy gà khai vương

Theo chữ Nho hay chữ Tàu thì chữ Vương được sắp xếp từ 4 ô vuông nhỏ được tạo thành với nhau. Chính vì thế mà giống gà sở hữu vảy gà khai vương có đặc điểm vô cùng dễ dàng nhận biết. Đó là vảy khai vương được xuất hiện ở vị trí gần củ bàn chân của gà chiến. Khi quan sát vị trí này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy 4 ô vuông nhỏ được sắp xếp chụm vào nhau như chữ Vương trong tiếng Nho.

Vảy gà khai vương

Theo đánh giá từ các sư kê thì vảy gà quý Khai vương thường có lối ra đòn vô cùng độc và hiểm. Những vị trí mà gà chiến ra đòn đều là vị trí kín và dễ khiến đối phương bị tổn thương. Nhiều đối phương khi chỉ mới ăn 1 cú đá của gà Khai vương đã phải chạy trận.

Với những đặc điểm thi đấu của gà vảy Khai vương đã khiến cho nhiều anh em cược thủ muốn được sở hữu chiến kê này. Khi đi đá gà Cam mà sở hữu chiến kê vảy Khai vương thì anh em chỉ có ôm tiền về mà thôi.

4. Vảy gà phủ địa

Vảy gà phủ địa là những chiến kê sở hữu 1 vảy dài theo chiều nằm ngang với mặt trước của chân gà. Vảy này thường chỉ xuất hiện ở phần mu bàn chân giữa cựa và ngón chân. Hiện nay vảy gà phủ địa được chia ra thành những loại sau:

Vảy gà phủ địa

  • Vảy phủ địa thường: Đây là những gà chiến có 1 tới 2 vảy rơi và 1 chân hay 2 chân. Mỗi bên có 1 hoặc 2 cái hay chân còn lại không có.
  • Vảy tam tài phủ địa: Đây là những chiến kê mà chân của chúng có 3 hàng vảy xếp liên tiếp nhau.
  • Vảy tứ quý phủ địa: Đây là vảy gà quý hiếm mà chân của chúng có 4 hàng vảy xếp liên tiếp nhau.

Theo kinh nghiệm của các sư kê thì gà vảy phủ địa thường là giống gà tài. Chúng thường sở hữu lối đá vô cùng nhanh nhẹn và thành thạo khi thi đấu với đối phương. Đối thủ khi ăn phải cú đá từ Vảy gà quý phủ địa sẽ có nguy cơ bị hạ gục rất nhanh chóng.

Sư kê khi lựa chọn gà chiến nào đi chăng nữa thì những chiến kê sở hữu vay an thiên, vảy vấn cán hay phủ địa thì sẽ có được lợi thế vô cùng. Bởi vì đây chính là 3 vảy gà quý và phổ biến giúp chiến kê hạ gục đối thủ dễ dàng.

Qua những chia sẻ từ bài viết của chúng tôi, hy vọng anh em đã biết được top 4 Vảy gà quý và hiếm nhất hiện nay. Việc lựa chọn hay tìm kiếm những giống gà sở hữu vảy quý này khá khó. Vì thế, bạn hãy liên hệ với https://8888kbet.com để được tư vấn về địa điểm mua gà vảy hiếm chuẩn xác và uy tín nhất.

Top Những Giống Gà Kiểng Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *