Gà khét, danh kê và những điều bạn chưa biết

Gà khét được biết đến là một trong những loại gà thường xuyên sử dụng cho các trận đấu tại trường gà. Loại gà này có khả năng thi đấu rất cao, mẫu mã bên ngoài rất đẹp. Cùng 8Kbet tìm hiểu về gà khét là gì, các loại gà, cách chơi gà phố biển hiện nay của các đấu trường.

1. Gà khét là gì?

Gà khét thường được lựa chọn làm chiến khê vì vô cùng linh hoạt và có kỹ thuật thi đấu tốt. Điểm đặc biệt của giống gà này chính là bộ lông, màu sắc của lông chủ yếu kết hợp màu đỏ tươi và màu xám. Bên cạnh, màu sắc chủ đạo, giống gà này còn có những gam màu khác, cực kỳ nổi bật.

Gà khét giống gà được chọn nuôi để thi đấu

Một con gà khét được đánh giá chất lượng thường dựa trên đôi cựa. Những con gà có móng cựa sắc bén, đẹp thường được lựa chọn để đi thi đấu.

Xem thêm: Mu88 , Sodo66

2. Các loại gà khét 

Gà khét thường được phân loại dựa trên màu lông hoặc màu chân. Dựa trên nhu cầu nuôi làm cảnh hoặc nuôi đá mà người ta ưu tiên lựa chọn khác nhau.

2.1. Theo màu lông

Phân loại gà dựa trên màu lông có 4 loại phổ biến bao gồm màu vàng, màu sữa, màu bông, màu đỏ.

2.1.1. Gà khét sữa

Gà khét sữa cũng là một trong những gam màu mang đến cho người nhìn sự thiện cảm. Gà có màu chủ đạo là màu sữa, nhưng phần đuôi nổi bật với tông vàng. Bên cạnh đó, gà khét sữa còn có sự phối hợp với tông màu khác mang đến sự ấm áp. Giống gà này sở hữu phần bờm cực kỳ đẹp mắt, được chọn nhiều để làm cảnh.

2.1.2. Gà khét vàng

Gà khét vàng là tông màu chủ đạo của loại gà này. Màu lông vàng tươi cực kỳ đẹp mắt mang đến cảm giác ấm áp, nổi bật khi nhìn vào. Phần bờm gà khét vàng cực kỳ nổi bật, hơn cả phần thân và cánh của gà.

2.1.3. Gà khét bông

Gà khét bông có bộ lông tuyệt đẹp, đó là sự pha trộn của các màu khác nhau như trắng, đen, vàng, cam, nâu. Màu sắc của giống gà này khá hài hòa với tự nhiên, cực kỳ hiếm gặp nên rất quý.

2.1.4. Gà khét đỏ

Gà khét đỏ sở hữu bộ lông có sự pha trộn màu đỏ nổi bật, cực bắt mắt. Đây là một trong những giống gà sở hữu màu nổi bật rất dễ nhận ra. Gà khét đỏ cực kỳ hiếm gặp, rất khó để có thể sở hữu.

Nếu muốn lai ra giống gà này đòi hỏi bố, mẹ phải là gà khét đỏ sở hữu gen trội. Chỉ có gà khét bố mẹ sở hữu gen trội mới cho ra đời đàn con sở hữu bộ lông đỏ nổi bật.

Giống gà có nhiều cách phân loại khác nhau

2.2. Theo màu chân

Phân loại gà khét theo màu chân cũng giúp người chọn lựa gà để đá. Phân loại gà theo màu chân có 2 loại là gà chân trắng và gà chân chì.

2.2.1 Gà khét chân trắng

Gà khét chân trắng được dân chơi gà chọn nhiều để đá vì sở hữu đôi chân trắng nuột, to khỏe. Đôi chân của gà có độ linh hoạt cao, vô cùng cứng cáp, dễ dàng hạ gục đối thủ.

Những con gà sở hữu đôi chân trắng chuyển sang màu ngà chứng tỏ thực chiến cao. Đôi chân của gà càng dính máu, càng chứng tỏ kinh nghiệm cao trên chiến trường.

2.2.2. Gà khét chân chì

Gà khét chân chì không được đánh giá cao và chọn lựa vì đôi chân yếu. Thể lực và độ lì lợm khi tác chiến của gà chân chì hoàn toàn kém so với chân trắng. Chính vì lý do đó, gà chân chì dù sở hữu màu lông như thế nào cũng không được ưa chuộng.

3. Cách chơi gà khét

Để có thể nâng cao tỷ lệ chiến thắng gà khét cần biết cách chơi gà khét. Nếu bạn không biết cách chơi gà khét có thể tham khảo những vấn đề sau đây.

Khi gà Khét áp đảo gà Chuối

Một số giống gà khét có màu lông hoặc màu chân được xem là khắc tinh của giống gà Chuối. Khi đối đầu với giống gà Chuối có màu giống gợi ý, bạn có lựa chọn màu gà tương ứng.

 • Gà Khét xanh, không bông là khắc tinh của gà Chuối chân vàng.
 • Khét chân vàng, không bông là đối thủ đáng gờm của gà Chuối chân trắng.
 • Khét chân vàng, không bông dễ dàng đánh bại gà Chuối chân vàng.
 • Khét chân vàng, bông kẻ thù gà Chuối chân vàng.
 • Khét chân vàng, bông kẻ thù gà Chuối chân xanh.
 • Khét chân vàng, bông dễ chiến thắng gà Chuối chân chì.
 • Khét chân vàng, bông kẻ thù đánh bại gà Chuối chân trắng.

Khi gà Chuối áp đảo Khét

Khi gà Chuối áp đảo Khét, bạn nên chọn cón đối lập để tăng phần chiến thắng khi tham gia trường đấu.

 • Khét đỏ chân trắng khắc tinh gà Chuối lửa chân trắng
 • Khét đỏ chân trắng kẻ thủ của gà Chuối vàng chân vàng.
 • Khét đỏ chân trắng đối thủ đáng gờm gà Chuối chân xanh.
 • Khét chân vàng không bông dễ dàng chiến thắng gà Chuối chân xanh.
 • Khét chân xanh kẻ thù của gà Chuối chân trắng.
 • Khét chân xanh dễ chiến thắng Chuối chân xanh.

4. Những lưu ý khi nuôi gà khét

Khi bạn nuôi gà khét bạn cần lưu ý thức ăn, chuồng trại, cách chăm sóc để giúp gà có sức khỏe tốt.

 • Bổ sung đa dạng các loại thức ăn khác nhau để giúp gà có sức khỏe tốt, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức khỏe cho gà. Lượng thức ăn cung cấp cho gà cần bổ sung đầy đủ với trọng lượng, đảm bảo gà phát triển tốt.
 • Đảm bảo môi trường sống cho gà tốt nhất để phòng chống bệnh tật, vệ sinh chuồng trại thường xuyên, tránh thức ăn thừa và phân gà làm ô nhiễm môi trường sống.
 • Thường xuyên tắm, vệ sinh cho gà để giúp giữ vệ sinh bộ lông sạch sẽ, tránh mầm bệnh gây hại. Người nuôi nên áp dụng các biện pháp chăm sóc cựa gà, làm tăng khả năng sát thương khi chiến đấu.
 • Cho gà tập luyện thể dục thường xuyên, tắm nắng, om bóp gà giúp chiến kê nâng cao sức chiến đấu khi lâm trận.

Với những thông tin https://8888kbet.com chia sẻ về gà khét, hy vọng giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn gà giống, cách chơi đá gà và những lưu ý khi nuôi gà.

Đá Gà tre là gì? Tìm hiểu luật và cách chơi đá gà tre cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *